Trang chủCông nghệ thông tinThuật toán

Trang chủ

Từ điển Tri thức

Tin tức

Bài viết chọn lọc

Chương trình đào tạo

Lập trình Arduino

Trí tuệ nhân tạo

Chuyên mục

STEAM

Câu chuyện cuộc sống

Công nghệ thông tin

Tiện ích

Đồng hồ bấm giờ

Tìm kiếm dữ liệu

Sử dụng webcam để phát hiện khuôn mặt với Python và thư viện OpenCV

Nhận diện khuôn mặt sử dụng thị giác máy tính là việc trích xuất thông tin từ hình ảnh để nhận dạng khuôn mặt người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách tạo hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng Python với vài bước đơn giản. Dữ liệu vào hệ thống sẽ theo thời gian thực thông qua webcam của máy tính.

Nhận diện khuôn mặt là một công nghệ máy tính đang được áp dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau yêu cầu nhận dạng khuôn mặt người trong hình ảnh kỹ thuật số hoặc video. Nó có thể được coi là một trường hợp cụ thể của phát hiện lớp đối tượng, trong đó nhiệm vụ là tìm vị trí và kích thước của tất cả các đối tượng trong một hình ảnh thuộc một lớp nhất định. Công nghệ này có thể phát hiện khuôn mặt trực diện hoặc gần chính diện trong ảnh, bất kể hướng, điều kiện ánh sáng hoặc màu da.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình Python cùng với thư viện OpenCV để xây dựng ứng dụng phát hiện khuôn mặt từ webcam.

OpenCV là gì?

OpenCV (OpenSource Computer Vision) là một thư viện mã nguồn mở. OpenCV được phát hành theo giấy phép BSD, do đó nó hoàn toàn miễn phí cho cả học thuật và thương mại. Nó có các interface C++, C, Python, Java và hỗ trợ Windows, Linux, Mac OS, iOS và Android. OpenCV được thiết kế để tính toán hiệu quả và với sự tập trung nhiều vào các ứng dụng thời gian thực. Được viết bằng tối ưu hóa C/C++, thư viện có thể tận dụng lợi thế của xử lý đa lõi. Phạm vi sử dụng của OpenCV đã được áp dụng từ nghệ thuật tương tác, cho đến lĩnh vực khai thác mỏ, bản đồ trên web hoặc công nghệ robot.

Chương trình

< Bài toán tìm đường đi giữa các phòng với Thuật toán tìm kiếm theo chiều rộng và chiều sâu
Các bài viết mới nhất cùng chuyên mục

Sử dụng webcam để phát hiện khuôn mặt với Python và thư viện OpenCV

Bài toán tìm đường đi giữa các phòng với Thuật toán tìm kiếm theo chiều rộng và chiều sâu

Thuật toán Sắp xếp Nổi bọt với Ngôn ngữ lập trình Python

Các bài viết cùng chuyên mục

Bài toán tìm đường đi giữa các phòng với Thuật toán tìm kiếm theo chiều rộng và chiều sâu

Thuật toán Sắp xếp Nổi bọt với Ngôn ngữ lập trình Python

Quảng cáo

Trang chủ | Giới thiệu về Xuân Tuyến Network