Trang chủCông nghệ thông tinThuật toán

Trang chủ

Từ điển Tri thức

Tin tức

Bài viết chọn lọc

Chương trình đào tạo

Lập trình Arduino

Trí tuệ nhân tạo

Chuyên mục

STEAM

Câu chuyện cuộc sống

Công nghệ thông tin

Tiện ích

Đồng hồ bấm giờ

Tìm kiếm dữ liệu

Sử dụng webcam để phát hiện khuôn mặt với Python và thư viện OpenCV

  Thuật toán

Nhận diện khuôn mặt sử dụng thị giác máy tính là việc trích xuất thông tin từ hình ảnh để nhận dạng khuôn mặt người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách tạo hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng Python với vài bước đơn giản. Dữ liệu vào hệ thống sẽ theo thời gian thực thông qua webcam của máy tính.

Xem tiếp...

Bài toán tìm đường đi giữa các phòng với Thuật toán tìm kiếm theo chiều rộng và chiều sâu

  Thuật toán

Chúng ta có một robot vận chuyển hàng hóa và mong muốn robot này tự hoạt động mà không cần sự điều khiển của con người. Nhiệm vụ của robot sẽ chuyển hàng từ phòng này sang phòng khác. Vậy thì làm thế nào để robot xác định được lộ trình di chuyển của mình?! Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thuật toán tìm kiếm theo chiều rộng và ứng dụng thuật toán này để giải quyết bài toán đã được đặt ra.

Xem tiếp...

Thuật toán Sắp xếp Nổi bọt với Ngôn ngữ lập trình Python

  Thuật toán

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường xuyên gặp bài toán sắp xếp các dữ liệu theo một trật tự nhất định: từ nhỏ đến lớn hoặc từ lớn đến nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một thuật toán (algorithm) sắp xếp thông dụng, đó là Thuật toán sắp xếp nổi bọt. Ta cũng sẽ làm một ví dụ đơn giản sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để xếp hạng thi đua của một lớp học.

Xem tiếp...

Trang chủ | Giới thiệu về Xuân Tuyến Network