Trang chủCông nghệ thông tin

Trang chủ

Từ điển Tri thức

Tin tức

Bài viết chọn lọc

Chương trình đào tạo

Lập trình Arduino

Trí tuệ nhân tạo

Chuyên mục

STEAM

Câu chuyện cuộc sống

Công nghệ thông tin

Tiện ích

Đồng hồ bấm giờ

Tìm kiếm dữ liệu

Thủ thuật máy tính

Trinket - Nền tảng lập trình Python online

  Thủ thuật máy tính

Bạn đang tìm học các ngôn ngữ lập trình?! Bạn muốn chia sẽ chương trình cho mọi người cùng tìm hiểu?! Mỗi lần học chương trình mới, bạn lại phải cài đặt nhiều chương trình soạn thảo và biên dịch?! Những vấn đề trên đều có thể được giải quyết với trinket.io.

Xem tiếp...

Sử dụng giọng nói để nhập văn bản

  Thủ thuật máy tính

Hằng ngày chúng ta thường phải soạn thảo văn bản, và cách nhập văn bản bằng bàn phím thường tốn khá nhiều thời gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nhập văn bản nhanh hơn bằng giọng nói trên trình soạn thảo Google Docs.

Xem tiếp...

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

  Thủ thuật máy tính

Nhu cầu chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng tài liệu khác như PDF, Word, Excel hiện nay khá phổ biến. Chính vì thế có nhiều phần mềm, dịch vụ trực tuyến hỗ trợ bạn xử lý với file hình ảnh, chuyển hình ảnh sang nhiều kiểu tài liệu. Nếu như bạn có nhu cầu thường xuyên trích xuất nội dung có trong hình ảnh thành tài liệu, thì có thể sử dụng ngay công cụ Google Drive để thực hiện điều này.

Xem tiếp...

Thuật toán

Sử dụng webcam để phát hiện khuôn mặt với Python và thư viện OpenCV

  Thuật toán

Nhận diện khuôn mặt sử dụng thị giác máy tính là việc trích xuất thông tin từ hình ảnh để nhận dạng khuôn mặt người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách tạo hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng Python với vài bước đơn giản. Dữ liệu vào hệ thống sẽ theo thời gian thực thông qua webcam của máy tính.

Xem tiếp...

Bài toán tìm đường đi giữa các phòng với Thuật toán tìm kiếm theo chiều rộng và chiều sâu

  Thuật toán

Chúng ta có một robot vận chuyển hàng hóa và mong muốn robot này tự hoạt động mà không cần sự điều khiển của con người. Nhiệm vụ của robot sẽ chuyển hàng từ phòng này sang phòng khác. Vậy thì làm thế nào để robot xác định được lộ trình di chuyển của mình?! Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thuật toán tìm kiếm theo chiều rộng và ứng dụng thuật toán này để giải quyết bài toán đã được đặt ra.

Xem tiếp...

Thuật toán Sắp xếp Nổi bọt với Ngôn ngữ lập trình Python

  Thuật toán

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường xuyên gặp bài toán sắp xếp các dữ liệu theo một trật tự nhất định: từ nhỏ đến lớn hoặc từ lớn đến nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một thuật toán (algorithm) sắp xếp thông dụng, đó là Thuật toán sắp xếp nổi bọt. Ta cũng sẽ làm một ví dụ đơn giản sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để xếp hạng thi đua của một lớp học.

Xem tiếp...

Trang chủ | Giới thiệu về Xuân Tuyến Network